Bạn sẽ bản lĩnh hơn nếu chơi Liên Minh Huyền Thoại

Với một trò chơi mang nhiều yếu tố bất ngờ cùng với những tình huống khó tiêu mà bạn có thể thường xuyên gặp phải, Liên Minh Huyền Thoại gián tiếp rèn luyện cho bạn nhiều kỹ năng mà bạn hoàn toàn không ngờ tới.

Sự tập trung

Một trong những nơi rèn luyện sự tập trung tuyệt vời nhất mà tôi từng biết đó chính là Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Trong game, bạn phải liên tục đế ý đến cả tỉ vấn đề cùng lúc: bản đồ, chỉ số lính, thời gian hồi chiêu, giờ rồng… và đôi khi là cả những điều cao siêu huyền bí như tại sao Teemo lại lên Rìu Tiamat, Aatrox mua Maramune hay bất cứ thứ gì đại loại như thế. Hơn nữa bạn còn phải tính toán để chắc chắn rằng mình vẫn còn đủ máu để có thể giúp đồng đội. Tạm bỏ qua vấn đề đam mê, chỉ riêng việc hoàn thành được trọn vẹn một game trong LMHT cũng đã đủ để đầu óc của bạn quen với sự tập trung cao độ rồi.

Tính quyết đoán

Thiếu quyết đoán là khi bạn mất quá nhiều thời gian để đưa ra một quyết định nào đó, và trong game cũng như trong cuộc sống, nhiều khi việc chần chừ sẽ khiến bạn phải trả giá. Thông qua việc chơi LMHT, bạn sẽ được rèn luyện khả năng đưa ra quyết định của mình mọi lúc mọi nơi trong thời gian ngắn nhất. Trở nên quyết đoán không phải là điều dễ dàng, nhưng thay vì đưa ra những sai lầm không thể cứu vãn được trong cuộc sống thực, bạn có thể được sửa chữa những quyết định trong trò chơi mà không sợ điều đó ảnh hưởng đến mình.

Giữ cho mình một cái đầu lạnh

Nếu bạn là game thủ đã gắn bó với LMHT Việt Nam đã lâu thì bạn có thể thấy, mỗi trận xếp hạng là một lần tình yêu và lòng vị tha được đem ra để thử thách. Thành thật mà nói thì chế độ xếp hạng của Việt Nam không phải là một môi trường thân thiện. Troll, afk, phá game, chửi bới, than thở, đổ lỗi lẫn nhau…, tất cả những thứ đó đều có thể khiến cho cả bạn và bất cứ ai cũng phải phát điên lên.
Mọi thứ sẽ ngày càng trở nên tệ hơn cho đến khi bạn nhận ra rằng thay vì cố gắng trút giận nhau bằng những “ngôn từ đả kích”, hãy học cách gạt tất cả sang một bên và tập trung vào trận đấu. Và khi bạn trở nên quen với điều đó, những lời dèm pha mà bạn gặp phải trong cuộc sống sẽ không còn là vấn đề quá lớn.

Trở thành người lãnh đạo

Khởi đầu một game với kế hoạch cướp Bùa Đỏ của đối thủ, nhưng vì một phút bất cẩn, xạ thủ của team địch đã có trong tay ba mạng của thành viên trong nhóm cùng với đó là Bùa Xanh rơi vào tay tướng đi đường giữa của team địch. Mọi việc có vẻ như khá bế tắc khi rừng bị thua cấp, tướng đi đường giữa thì bạn ăn hành. Các thành viên trong team đã nghĩ đến việc đầu hàng sớm.

Lúc này, hãy giữ cho mình một cái đầu lạnh như tôi đã khuyên nhủ phía trên. Bình tĩnh, im lăng và quyết đoán; cố gắng tập trung sửa những sai lầm đã mắc phải. bên cạnh đó hãy phối hợp với đồng đội bằng cách ra tín hiệu, chat trong game hoặc phối hợp khi combat. Trở thành một đội trưởng đúng nghĩa và dẫn dắt đồng đội đi đến chiến thắng.

Bình luận