Braum là 1 trong số những Ác Thần trong LMHT

Ác Thần (Watchers) là những sinh vật đã tồn tại từ rất lâu ở thế giới Runeterra, trước khi Liên Minh được thành lập. Khái niệm về những Ác Thần xuất hiện trong Liên Minh Huyền Thoại cùng thời điểm Lissandra và vùng đất Freljord được ra mắt. Theo đó, Lissandra đã rời bỏ bộ tộc của mình ở Freljord và theo đuổi sức mạnh hắc ám cùng các Ác Thần. Hiện nay, không Ác Thần nào còn tồn tại hoặc được tìm thấy ở lục địa Valoran tuy nhiên người chơi vẫn có thể biết được hình dáng của những sinh vật này thông qua những bức tượng được tạc bao quanh cây cầu trong bản đồ Vực Gió Hú.

Là 1 vị tướng có ít nhiều liên quan đến vùng đất Freljord băng giá, truyền thuyết của Braum cũng có liên hệ với truyền thuyết của 1 số vị tướng khác như Ashe, Lissandra hay Trundle. Những chi tiết trùng lặp ở truyền thuyết của các vị tướng này đã khiến thành viên có tên EyeOfThePoodle trên trang mạng reddit đặt nghi vấn: liệu Braum có phải 1 Ác Thần từ thời cổ đại, nay giả dạng thành 1 vị tướng trong Liên Minh để theo dõi nhất cử nhất động của thế giới hiện nay?

Nghi vấn của EyeOfThePoodle hoàn toàn có cơ sở. Như nhiều người chơi đã biết, Braum được biết đến qua các câu chuyện truyền miệng của người dân. Trong truyền thuyết của Braum, có 1 câu chuyện mà 1 bà già kể cho cháu mình về lần Braum cứu 1 chú quỷ nhỏ bị kẹt trong hang. Nhìn sang truyền thuyết của Ashe, chúng ta bắt gặp đoạn “Khi còn bé, Ashe đã hay mơ mộng. Cô mê mẩn trước những thành trì to lớn bị bỏ hoang của tổ tiên mình, dành hàng giờ bên bếp lửa để ngồi nghe về những anh hùng trong truyền thuyết của Freljord.” Rất có khả năng Ashe chính là cô bé trong truyền thuyết của Braum, được bà của mình kể lại câu chuyện về người anh hùng.

Câu hỏi đặt ra là liệu truyền thuyết của Braum có liên quan gì đến Trundle và Lissandra. Chúng ta hãy cùng xem qua 2 đoạn được trích từ truyền thuyết của Braum và Trundle.

“Rồi vào một ngày kia đã xảy ra một chuyện vô cùng kinh khủng: một cậu bé sơn tinh, cỡ tầm tuổi cháu ấy – đang leo núi thì vô tình tìm thấy một hầm mộ chôn sâu trong lớp núi đá. Đường vào hầm mộ thì bị một cánh cửa đá to bản với một mảnh Băng Vĩnh Cửu đính ngay tâm chặn đi mất.”

“Cô độc nhưng đầy quyết tâm, Trundle đi vào lãnh thổ của Mụ Phù Thủy Băng. Ở đó, ẩn giấu giữa những bí mật cổ xưa nguy hiểm, hắn dự định sẽ tìm một thứ vũ khí để chứng minh cho câu truyện tưởng tượng của mình. Hắn quật quã bọn cảnh vệ của Phù Thủy Băng Giá và vượt qua những chiếc bẫy ma pháp của bà ta, nhưng hắn chẳng tìm thấy gì xứng đáng với thứ sức mạnh mà hắn đã kể cho đồng bọn của mình. Cuối cùng thì hắn cũng tìm ra một phần thưởng bất ngờ: một cây chùy phép khổng lồ làm từ Băng Vĩnh Cửu.”

Vậy khả năng Trundle chính là nhân vật được Braum cứu khỏi hang tuyết là rất cao. Tuy nhiên, tại sao Trundle lại được miêu tả như 1 “cậu bé sơn tinh” thay vì 1 tên quỷ hung dữ đang tìm kiếm vũ khí cho mình? Chúng ta tiếp tục đọc 2 đoạn trích từ truyền thuyết của Lissandra.

“Qua nhiều thế hệ, cô ta đã viết lại những câu chuyện về Freljord, và lịch sử của những người sống ở đó cũng bị thay đổi. Giờ đây những mẩu chuyện còn sót lại về các Ác Thần chỉ là những truyện dành cho trẻ con. Nhưng chỉ sự lừa dối này thôi thì còn chưa đủ – Lissandra còn cần một đạo quân.”

“Ngày nay, thế giới vẫn xem họ (bộ tộc Băng Vệ của Lissandra) là một bộ tộc cao quý yêu hòa bình và chống lại những sinh vật tàn ác như Phù Thủy Băng Giá. Nhưng sự thật là giờ đây họ đang vục vụ cô ta và chờ đợi sự trở về của bọn Ác Thần.”

Điều này có nghĩa Lissandra đang cố gắng xóa hết những thông tin liên quan đến các Ác Thần và dập tắt bất cứ sự nghi ngờ nào từ mọi người; cũng có nghĩa là câu chuyện về Trundle đã bị chính Lissandra mô-đi-phê đi với những nhân vật khác. Tuy nhiên, đáng chú ý nhất là câu “Giờ đây những mẩu chuyện còn sót lại về các Ác Thần chỉ là những truyện dành cho trẻ con.” Điều này khiến chúng ta có quyền nghi ngờ rằng câu chuyện về Braum – đã được kể cho Ashe – chính là 1 câu chuyện về các Ác Thần đã bị Lissandra chỉnh sửa, hay nói cách khác, Braum chính là 1 Ác Thần từ thời cổ đại.

Những nghi vấn nói trên đã nhận được khá nhiều thảo luận trên trang mạng reddit, tuy nhiên Riot Games vẫn chưa đưa ra ý kiến về vấn đề này. Theo các bạn, liệu Braum là 1 người hùng thường xuyên giúp đỡ mọi người hay thực sự là 1 nhân vật “cáo đội lốt thỏ” để chuẩn bị cho những mưu đồ hiểm độc?

Bình luận