Chấn động án mạng giết bạn vì thua LMHT

Ngày nay, game đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của hàng triệu thanh niên trên toàn thế giới. Đây là nơi người chơi thể hiện bản thân, phô diễn kĩ năng đặc biệt của mình hay thậm chí là trút bầu tâm sự khi có chuyện buồn khổ. Nhưng dường như game thủ dưới đây lại có những hành động đi ngược lại với những điều trên.

Vào ngày 9/5/2014, tại một trường Đại học công nghệ của Trung Quốc, bảo vệ ký túc xá đã phát hiện những vệt máu loang lổ ngoài cửa phòng 323 tại tòa nhà dành cho sinh viên. Ngay sau đó, cảnh sát đã có mặt nhưng rất tiếc họ đã đến muộn. Nạn nhân đã tử vong.

Khi phá cửa phòng kí túc xá, cảnh sát tìm thấy một thi thể sinh viên nam nằm trên vũng máu còn loang lổ, bên cạnh nam sinh viên này là người bạn cùng phòng của mình và cũng là hung thủ của vụ án.

Liu Kai, một sinh viên còn đang trong độ tuổi vị thành niên vẫn chưa giữ được bình tĩnh sau khi gây án. Khi được các nhân viên cảnh sát tra khảo, Liu Kai đã hồn nhiên khai báo: “vì quá tức giận với Li – Bo (bạn cùng phòng với hung thủ) khi anh ta làm cả team tôi thua một trận đấu quan trọng trong Liên Minh Huyền Thoại, tôi đã cầm dao và đâm anh ấy”. Không ai có thể tin được một khuôn mặt chưa bước ra đời lại có thể gây án một cách dã man với lí do như vậy.

Có thể nói, ở Trung Quốc, đang ngày càng có nhiều vụ án mạng liên quan tới Liên Minh Huyền Thoại mà động cơ gây án hoàn toàn nằm ở lý do thua game hoặc tình huống dẫn tới những hành động quá khích vì tức giận. Cái chết của Li – Bo là một bi kịch, nhưng dường như đây là lỗi ở chính việc không kiềm chế được cảm xúc của hung thủ chứ không phải xuất phát từ tựa game Liên Minh Huyền Thoại.

Bình luận