Chiến thắng với lựa chọn tướng cho 5 vị trí trong LMHT

Với việc chiến thuật cơ bản đang phát triển mạnh mẽ trong Liên Minh Huyền Thoại, mỗi người chơi đều cần hoàn thiện kĩ năng cá nhân cho riêng mình để thích ứng với chiến thuật này. Luôn có 5 vị trí trong mỗi trận đấu, ứng với 5 vị trí này là 5 vị tướng mà các người chơi sử dụng. Vậy những vị tướng tiêu biểu nào giúp người chơi cải thiện kĩ năng tốt nhất ? Hãy cùng EndGame tìm hiểu nhé.

Đường trên – Jax, Renekton, Riven

Luôn là vị tướng bị cấm và chọn trong bất kì trận đấu xếp hạng, Jax đã và đang là nỗi khiếp sợ mỗi khi bạn phải đối đầu. Hắn sử hữu cho mình bộ kĩ năng bắt lẻ cực kì tốt, cộng với đó là khả năng cơ động cũng như đẩy đường rất nhanh. Jax có khả năng farm lính tốt, tuy nhiên combo làm choáng và tiếp cận của hắn sẽ mất thời gian để có thể sử dụng thuần thục. Khi chơi Jax bạn sẽ luyện được cho mình khả năng last hit, kĩ năng đào tẩu và phối hợp rất tốt.

Renekton hiện đang là một trong những ông vua của đường trên. Khi chơi Renekton, bạn vừa có thể chơi hổ báo vừa có thể chơi phòng thủ chắc chắn. Bộ kỹ năng của ông cá sấu này có thể ứng biến vào nhiều hoàn cảnh khác nhau. Nếu bạn muốn chơi hổ báo, bạn có thể vừa đánh vừa lùi với Cắt và Xắt. Nếu bạn muốn phòng thủ, Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn cũng có thể hãm đối phương lại. Chiêu cuối và Vũ Điệu Cá Sấu của Renekton thì lại công thủ toàn diện. Nếu bạn muốn chơi tốt vị trí đường trên, chúng tôi khuyên bạn nên dành thời gian với vị Đồ Tể Sa Mạc này.

Nếu bạn muốn chơi tốt ở vị trí đường trên, Riven sẽ giúp bạn thực hiện điều này. Riven là một vị tướng đòi hỏi bạn phải combo skill chính xác. Khi bạn chơi Riven, cuộc sống ở đường trên của bạn chắc chắn sẽ không dễ dàng. Bản thân là một vị tướng có xu hướng tấn công, bạn sẽ phải dùng Riven một cách linh hoạt. Khi chơi Riven, bạn sẽ khó có thể chơi vị tướng này theo thế phòng thủ.

Đi rừng – Zac, Jarvan IV, Lee Sin

Là một tướng đi rừng cơ bản, dễ chơi dễ tiếp cận. Không quá khó để đánh tốt Jarvan với chiêu cuối úp lồng và combo tiếp cận đối phương. Tuy nhiên để phối hợp với đồng đội khi đánh Jarvan là kĩ năng cần luyện tập nhiều. Chiêu cuối của Jarvan có thể sẽ rất hữu ích, nhưng trong nhiều trường hợp nó lại gây ra khó khăn cho chính đồng đội của bạn. Với lối lên đồ semi-tank, Jarvan có thể đì đọt đối phương ngay từ đầu game. Về cuối game Jarvan hơi yếu hơn so với nhiều tướng đi rừng khác, nhưng vẫn rất hữu ích cho những pha giao tranh tổng.

Đường giữa – Ryze, Twisted Fate, Arhi

Không phải là một pháp sư dồn sát thương mạnh, cũng không phải là một tướng có khả năng quấy rối, nhưng Ryze rất phù hợp với những người chơi chắc chắn. Ryze là một vị tướng mà bất cứ người đi đường giữa nào cũng đều luyện tập, ngay cả Faker lừng danh cũng luôn ca ngợi Ryze. Tuy là tướng đi đường giữa nhưng Ryze cũng có thêm cả khả năng chịu đòn rất tốt, điều này rất cần thiết cho những người chơi yếu về kĩ năng. Vừa có kĩ năng khống chế, có thêm kĩ năng lan giúp người chơi farm lính tốt hơn, Ryze chính là một pháp sư hàng đầu.

Xạ thủ – Caitlyn, Vayne

Nói đến tướng Xạ thủ cơ bản không thể không nói đến Caitlyn. Caitlyn sở hữu sự cơ động cần thiết dành cho một xạ thủ, khả năng cấu máu tốt. Hơn thế nữa, Caitlyn là tướng xạ thủ có tầm bắn cơ bản xa nhất, có thể nói Caitlyn là một sự lựa chọn an toàn cho những người muốn cải thiện kĩ năng của mình. Caitlyn có cho mình chiêu cuối với tầm thi triển xa, đặc biệt hữu ích ở những cấp độ đầu khi người chơi cần ăn được những mạng tiêu diệt.

Hỗ trợ – Morgana, Thresh

Nổi lên từ cuối mùa 3 với vai trò tướng Hỗ trợ, Morgana sở hữu cho mình những chiêu thức bảo kê đồng đội cũng như phá quấy đối phương rất tốt. Khi chơi Morgana, bạn cần có kĩ năng tung chiêu thức định hướng tốt để trói đối phương, đồng thời cũng cần nhanh tay nhanh mắt để buff khiên bảo vệ đồng đội của bạn. Ban đầu có thể khá khó tiếp cận Morgana, vì vị tướng này khá kén người chơi, tuy nhiên khi đã thuần thục Morgana, việc chơi các vị tướng hỗ trợ khác như Leona hay Nami sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Kết

Hạng đấu của bạn đang là Bạc, Vàng hay Bạch Kim? Bạn chắc hẳn sẽ muốn tiến xa hơn nữa đúng không? Hãy chơi tốt những vị tướng này để có những kỹ năng cá nhân thật tốt để tham gia đấu trường công lý. Nhưng chỉ thế thôi thì chưa đủ, sau những vị tướng cơ bản, bạn sẽ phải làm quen với những vị tướng đòi hỏi kỹ năng cao hơn. Đương nhiên, những tướng cần phải có kỹ năng tốt hơn để chơi chắc chắn sẽ mạnh hơn, hiệu quả hơn. Hãy luyện tập thường xuyên để đạt được kết quả tốt. Chúc các bạn thành công và vui vẻ với Liên Minh Huyền Thoại.

Bình luận