Chiến thuật chim mồi trong LMHT

Chiến thuật là điều không thể thiếu trong mỗi đội hình Liên Minh Huyền Thoại. Chim mồi hay bait là một trong những chiến thuật cơ bản nhất nhưng hiểu quả đem lại rất cao
Bạn và đồng đội chắc hẳn đã không ít lần thua một trận đấu vì không có một chiến thuật phù hợp. Với mỗi chiến thuật khác nhau, hiệu quả mang lại cũng rất khác nhau. Với kỳ này, EndGame xin đưa tới các độc giả chiến thuật dùng mồi nhử lừa đối thủ.

Chiến thuật chim mồi

Đây là chiến thuật dùng một thành viên thu hút sự chú ý của đối phương để cả đội có cơ hội thực hiện thành công một mục tiêu lớn. Tuy nhiên, nếu 4 thành viên kia không thành công thì người đóng vai trò chim mồi vẫn có thể đạt được một mục tiêu nhỏ nào đó.

Hiệu quả khi áp dụng chiến thuật này

Đây là chiến thuật áp dụng tốt ở tất cả các giao đoạn trong game. Thời gian chiến thuật này áp dụng hiệu quả nhất là cuối game. Tùy theo tình hình trận đấu và tình huống áp dụng, hiệu quả mang lại sẽ khác nhau.

Thứ nhất, mục tiêu đạt được ở đầu game sẽ là rồng. Với một người thu hút sự chú ý, cả đội sẽ có khoảng thời gian cần thiết để ăn rồng.

Thứ hai, trụ sẽ là mục tiêu cần phá hủy. ạn cũng cần chú ý và cân nhắc vì đối phương có thể đoạt lại trụ của bạn để san bằng tỉ số.

Thứ ba, ở cuối game, nhà lính sẽ dễ dàng bị phá hủy khi bạn áp dụng chiến thuật này.

Thứ tư, Baron sẽ bị kết liễu dễ dàng khi áp dụng chiến thuật chim mồi.

Ngoài ra, thực hiện chiến thuật chim mồi để dụ đối phương vào thế trận của mình sẽ mang lại cho đội bạn một pha quét sạch hoặc quét dơ.

Thực hiện chim mồi

Điều cần chú ý đầu tiên để thực hiện chiến thuật này là người đóng vai trò chim mồi phải có kỹ năng quấy rối tốt và có những chỉ số phòng thủ chắc chắn. Ngoài ra, họ cũng cần phải có khả năng di chuyển đến chỗ đồng đội nếu cần thiết. Game thủ có thể dùng Shen hay Dịch Chuyển để có thể di chuyển tốt hơn. Bạn cũng phải có tầm nhìn cần thiết để biết nếu đối phương phát hiện ra chiến thuật này.

Thực hiện chim mồi để ăn Rồng, trụ, Baron

Lúc này, “con chim mồi” sẽ thu hút sự chú ý của đối phương, kéo đối phương ra 4 người còn lại. Khi đó, người đóng vai trò chim mồi sẽ cố gắng lấy trụ, phá rối đối phương. Giả sử đội bạn muốn ăn rồng, chim mồi sẽ được thả ở đường trên. Nếu đội bạn muốn ăn Baron, chim mồi sẽ quấy rối ở đường dưới.

Sẽ có hai trường hợp xảy ra: giao tranh 4 đánh 5 sẽ nổ ra và xuất hiện cuộc thảm sát 5 đánh 1. Trong trường hợp đầu tiên, người đóng vai trò chim mồi cần phải có mặt ở trận giao tranh càng nhanh càng tốt. Ở trường hợp thứ hai, 4 người còn lại cần phải phá trụ, ăn Rồng hay Baron thật nhanh. Ngoài ra, đối phương sẽ chia đội hình ra, đưa 1 – 2 người ra để đối phó với chim mồi. Lúc này, bạn sẽ phải cân nhắc cho một trận giao tranh nửa tổng.

Chim mồi để tấn công đối phương

Con chim mồi ở đây chắc chắn sẽ phải là người đỡ hay đấu sĩ. Lúc này, chim mồi sẽ lao lên để thu hút sát thương và chiêu thức của đối phương. Khi đó, 4 thành viên còn lại sẽ có cơ hội để xả chiêu thức, kết liễu đối phương.

Điều cần chú ý ở đây là người đóng vai trò chim mồi phải đủ sức chống chịu. Lao lên mà không chống chịu được thì sẽ chết rất nhanh, trận giao tranh sẽ là 4 đánh 5. Ngoài ra, những người chơi sát thương chủ lực cũng có thể làm chim mồi nếu họ đủ sức chống chịu.

Cách đối phó

Cách đối phó luôn hiệu quả với mọi chiến thuật là cắm mắt và di chuyển hợp lý.

Đối phó với Rồng, trụ, Baron

Cả đội làm chim mồi cho Ashe đẩy đường dưới.

Điều đầu tiên cần làm nếu bạn muốn đối phó với chiến thuật này là phải di chuyển tốt. Đội hình của bạn phải chia ra để đối phó với chiến thuật này, 1 người đối phó với chim mồi, 4 người còn lại ra quấy phá đối phương. Ngoài ra, đội của bạn cũng có thể kết liễu con chim mồi thật nhanh để di chuyển ra Baron hoặc Rồng.

Đối phó với chiến thuật chim mồi tấn công

Điều trước tiên mà bạn cần lưu ý là không dồn sát thương lên người đỡ đòn đối phương. Họ rất trâu bò, dồn sát thương lên họ sẽ không kết liễu ngay được. Nếu bạn dồn sát thương lên họ, bạn sẽ không còn gì để đối phó với sát thương chủ lực đối phương. Bạn chỉ nên tung ra những chiêu thức khống chế nhỏ để chim mồi đối phương không quấy rối được. Nếu đội bạn có sát thủ, hãy để họ đánh lén đối phương trong khi chim mồi đối phương đang càn quét.

Kết

Chiến thuật chim mồi luôn là một chiến thuật hiệu quả trong mỗi trận đấu. Sử dụng chiến thuật này đương nhiên không phải là dễ, bạn cần phải có thời gian tập luyện với đồng đội. Đội tuyển SAJ đã từng rất thành công với chim mồi QTV, đội của bạn cũng có thể làm được điều đó. Chúc các bạn thành công và vui vẻ với Liên Minh Huyền Thoại.

Bình luận