Dự đoán bản cập nhật 4.13 trong LMHT

Nếu như bạn đọc bản cập nhật 4.12 và thấy nó vẫn chưa thích mắt thì bản 4.13 có lẽ sẽ dài gấp đôi.
Trong những lần cập nhật PBE những ngày gần đây, có thể dễ dàng nhận thấy rằng Riot đang làm việc cật lực để đem đến những trải nghiệm mới mẻ cho Liên Minh Huyền Thoại. Họ mạnh dạn tăng, giảm rồi lại cân bằng, nâng cấp texture của những champion nhằm phục vụ game thủ.

Medler – Thiết kế chính của Liên Minh Huyền Thoại đã có đôi lời chia sẻ:

“Cho những ai tò mò, hãy đảo mắt xem qua bao nhiêu champion đã được chúng tôi tinh chỉnh trong những bản cập nhật PBE gần đây. Không đến 40, nhưng xoay quanh con số 30, 14 champion bị nerf, 15 buff và một champion được thay đổi phong cách chơi, không phải sức mạnh (Sona)”.

Sau đây là danh sách PBE thay đổi bắt đầu từ ngày 16/7/2014:

PBE 16/7 – Sona thay da lột xác, Olaf buff mạnh tay
PBE 18/7 – Lộ diện skin lịch lãm của Vi và Ezreal
PBE 18/7 – 16 champion bị thay đổi, Lee Sin mỏng manh hơn
PBE 22/7 – Elise tiếp bước Lee Sin, Lucian hết lả lướt
Tổng hợp thông tin đáng lưu ý‎ ngày 25/7 – Chế độ URF sẽ trở lại

Trong trường hợp quá nhiều thông tin, chúng tôi đã thu hẹp lại và chỉ làm nổi lên những thông tin quan trọng. Lưu ý rằng các thay đổi này vẫn còn tồn tại ở môi trường thử nghiệm và chưa phải là các thay đổi cuối cùng.

Hỗ Trợ

Braum đón nhận đợt giảm sức mạnh đầu tiên. Đầu tiên là sát thương nội tại giảm đi, ,mana tiêu hao tăng ở [W] và một vài thay đổi nhỏ ở chiêu cuối của anh.

Janna, một gương mặt quen thuộc nhưng rất ít xuất hiện cũng chuyển mình. Tầm ảnh hưởng từ nội tại tăng lên, các kĩ năng được buff nhẹ nhưng chưa chắc việc này sẽ đem Janna trở lại thật sự.

Nami, một trong những hot girl giờ đây cân bằng hơn với việc tăng kĩ năng [W] và giảm đi tốc độ di chuyển .

Trong lúc đó, những game thủ Thresh sẽ phải thất vọng vì thay đổi quá lớn của hắn. Khi bức tường từ [R] bị phá vỡ, kẻ địch sẽ không bị nhận sát thương và hắn chỉ có thể bảo hộ một đồng minh duy nhất từ lồng đèn.

Xạ Thủ

Lucian sau khi quá bá với lối chơi giảm thời gian hồi chiêu 40% đã bị nerf kĩ năng [E] khi không còn loại bỏ làm chậm. Graves – có thể nói là một Lucian phiên bản rambo được buff mạnh mẽ với [Q] và [R]. Ngoài ra chiêu cuối của Vayne sẽ tăng thêm một chút sát thương nhờ sửa lỗi.

Đường giữa

Kỹ năng [W] của LeBlanc tiêu tốn ít mana hơn một chút. Zigss được nerf nhẹ khi Riot tăng thời gian hồi chiêu cuối của hắn lên. Tường gió của Yasuo không còn chú thích thêm nhịp mỗi khi lướt qua đối thủ.

Rừng

Rất có thể Elise sẽ bị nerf khá mạnh với việc giảm tầm thi triển từ các kĩ năng của cô. Trong khi đó Evelynn được cân bằng lại và sẽ thiên về AP hơn AD. Lee Sin mù nay còn phế hơn khi khiêng từ [W] giảm còn 2 giây và [E] không còn giảm tốc độ đánh của đối phương.

Đường trên

Kayle được tăng thêm %Ap từ [E] nhưng lại giảm thời gian tồn tại của [R]. Olaf sau khi trốn chui trốn nhủi trong rừng vì tự kỉ nay được Riot lôi ra buff nhẹ với giảm thời gian hồi của [Q] và [R]. Cuối cùng, Gragas, gã bụng phệ trốn từ đường giữa lên đường trên nhưng vẫn bị nerf tiếp, [W] của hắn tốn 30 mana và giảm thời gian hồi chiêu nhưng sát thương lại bị giảm.

Bình luận