Hướng dẫn cơ bản dành cho xạ thủ LMHT

Chiến thắng trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại chưa bao giờ là dễ dàng. Ở kỳ trước, EndGame đã đưa tới các độc giả những mẹo cơ bản. Các bạn sẽ tìm thấy những mẹo rất hữu dụng để chơi xạ thủ ở bài viết này.

Đi đường

Đừng bao giờ dừng farm. Kể cả khi phá được trụ đối phương và trận đấu bước vào giai đoạn giữa game, farm farm và farm là không được quên. Tuy nhiên, phối hợp cùng đồng đội giao tranh cũng là điều không thể bỏ qua. Bạn cần cân nhắc kỹ giữa 2 việc này.

“Kệ, cứ farm cho nhiều đồ đi đã, rồi gánh team sau”.

Chắc chắn đối phương sẽ cố gắng kết liễu lính đồng minh. Khi đối thủ vùa tung ra đòn đánh, hãy tận dụng cơ hội đó, bắn rỉa máu đối phương. Góp gió thành bão, nhiều lần cấu rỉa máu như vậy, bạn sẽ có cơ hội kết liễu đối phương.

Nếu bạn muốn farm bình yên vô sự, đừng đẩy lính cao. Hãy cứ để lính đối phương lên cao và farm trong trụ.

Với lợi thế trụ, Sivir farm rất thoải mái
Nếu bạn lên cấp độ 2 trước đối phương, hãy cố gắng ép đối phương trao đổi chiêu thức. Với lợi thế về kỹ năng, chắc chắn bạn sẽ có lợi. Tuy nhiên, lính đối phương và trụ sẽ là 2 yếu tốt cần được cân nhắc nếu bạn muốn trao đổi.

Trao đổi chiêu thức

Nếu bạn có lượng hút máu tốt hay người hỗ trợ của bạn kỹ năng buff máu, cứ trao đổi chiêu thức thật nhiệt tình. Nếu đối phương cũng có những yếu tố này thì bạn phải sử dụng đến kỹ năng phán đoán, đọc trận đấu để đưa ra quyết định hợp lý.

“Có Sona thì không phải ngại trao đổi chiêu thức”.

Đôi khi, nhắm vào người hỗ trợ đối phương mà đánh là điều nên làm. Nếu đối phương là Caitlyn và Sona, bạn là Thresh và Jinx, nhắm vào Sona mà đánh là điều hợp lý.

Sona thật tội nghiệp.

Tuy nhiên, nếu người hỗ trợ đối phương là Leona, Alistar hay Taric thì đừng nhắm vào họ.

Đừng dại dột mà động vào Leona.

Lên trang bị

Mua trang bị phòng thủ sớm không hẳn là tốt. Nhiệm vụ chính của bạn là gây sát thương nên bạn cần phải tập trung vào những trang bị gây sát thương. Khi đã có lượng sát thương cần thiết, thông thường trang bị thứ 5 hoặc 6 mới là trang bị phòng thủ.

Những trang bị phòng thủ dành cho xạ thủ.

Nếu tanker đối phương có nhiều giáp, đừng lên trang bị tăng chí mạng. Thay vì tăng tỉ lệ chí mạng, Cung Xanh để phá giáp địch là trang bị được ưu tiên.

Ngược lại, nếu đối phương không có giáp, hãy lên cho mình những trang bị tăng chí mạng.

Giao tranh

Khá khó nhưng bạn nên tập kỹ năng “hit and run” (vừa đánh vừa chạy). Kỹ năng này sẽ giúp bạn vừa gia tăng khoảng cách với đối phương vừa gây sát thương.

Với kỹ năng “hit and run”, Vayne đã có được Triple Kill dễ dàng.

Chú ý khi giao tranh tổng xảy ra, bạn cần phải đứng gần người hỗ trợ, tay trong tay với họ. Nếu địch lao vào tấn công bạn, người hỗ trợ sẽ có mặt ngay bên cạnh để kịp thời đối phó.

Hãy nhớ rằng đừng rời xa người hỗ trợ của mình.

Kết

Với những mẹo trên, chúc các bạn thành công và vui vẻ trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại.

Bình luận