Luyện tập Xạ Thủ bằng các tuyệt chiêu trong LMHT

Tuy nhiên, đây cũng là một trong những vị trí khó chịu nhất trong thi đấu và đòi hỏi nhiều kĩ năng trong giao tranh và di chuyển. Vị trí này không hề thích hợp cho những game thủ mới tập tọe, vì nó cần sự phối hợp nhịp nhàng với người hỗ trợ cũng như các vị trí khác trong đội. Nhưng nếu bạn yêu thích vị trí này và muốn trở thành một Bebe thứ hai, hãy chú ý đến những gì tôi chuẩn bị đề cập dưới đây.

Nắm chắc kỹ năng di chuyển

Là Xạ Thủ, bạn không thể đứng yên một chỗ mà xả đạn, hãy liên tục di chuyển. Vừa di chuyển vừa tấn công là một trong những điều cơ bản nhất bất kì Xạ Thủ nào cũng phải tuân theo (Các vị trí khác cũng tương tự). Luyện tập kỹ năng này giúp bạn trao đổi chiêu thức với đối phương tốt hơn, đảm bảo vị trí của mình cũng như tăng tính cơ động và APM (Action Per Minute).

Để làm được việc này, hãy để ý đến hoạt ảnh của nhân vật, khi họ vừa hoàn thành cử chỉ tấn công thì di chuyển ngay lập tức đến vị trí tốt hơn để thực hiện đòn đánh tiếp theo. Kỹ năng này cũng có ích trong những pha giao tranh, đặc biệt khi đối phương đang tháo chạy, nếu bạn chỉ tấn công tự động thì cơ hội đã bị giảm hoàn toàn. Hãy xem qua video dưới đây ở mức nâng cao hơn đã được Việt Hóa:

*Với người viết, tôi cho rằng Draveeeeeen là một trong những champion đòi hỏi kỹ năng di chuyển cao nhất trong các Xạ Thủ, bạn sẽ được hưởng rất nhiều từ nội tại của hắn.

Kỹ năng Last hit

Last hit là một trong những vấn đề đáng lo ngại nhất ở mọi vị trí, last hit tốt giúp bạn có được một lượng vàng để shopping thỏa thích (Ai mà chẳng thích đi shopping!). Ngoài ra last hit chắc tay sẽ giúp bạn tự tin hơn trong đi đường, người hỗ trợ cũng sẽ được lợi từ bạn, giúp tăng niềm tin từ đồng đội.

Kết hợp giữa last hit và di chuyển, bạn sẽ không bao giờ rơi vào thế bị động trong bất cứ trường hợp nào. Đánh nhanh, rút gọn.

Trao đổi chiêu thức

Trong giai đoạn đầu game, nếu như bạn áp đảo đối phương thì không nói làm gì. Nhưng dưới áp lực của một Xạ Thủ tốt của đội bạn, thực hiện last hit không hề dễ dàng.

Trao đổi chiêu thức có thể coi như một hành động…gỡ ghẻ, kiểu như nó đánh mình thì mình phải đánh lại nó vài cái cho đỡ ghét, và dĩ nhiên đánh lại phải đánh đau hơn. Khái niệm cơ bản là vậy cho dễ hình dung, thực tế trong game, việc này khó khăn hơn nhiều.

Dưới áp lực của tướng Hỗ Trợ và Xạ Thủ luôn quấy nhiễu, bạn cần thực hiện tốt hai kỹ năng phía trên, lúc này vị trí của bạn đã trở nên cơ động hơn để bạn có thể thực hiện các đòn tấn công thường/kỹ năng vào một trong hai vị trí của đối phương khiến chúng phải lùi về.

*Lưu ý: Nếu được, ngay khi Xạ Thủ vừa last hit lính hoặc thực hiện kỹ năng, bạn nên tận dụng ngay lúc này vì khi đó hắn không còn cách nào để đánh trả.

Kỹ năng nhìn Minimap

Không cần nói quá nhiều khi hai vị trí áp lực nhất là đường giữa và đường dưới. Luôn nhắc nhở hỗ trợ cắm mắt và để ý đến những cú Ping hoặc sự biến mất bất ngờ của đối phương cực kì quan trọng. Ngay cả khi có mắt bạn cũng không đảm bảo được điều gì.

Nhìn bản đồ nhỏ sẽ giúp bạn chủ động tính toán các đợt lính từ những đường khác để đẩy đường cao hơn hoặc farm một cách an toàn.

Giữ vị trí trong giao tranh

Sau khi trải qua giai đoạn đi đường đầu game, các pha giao tranh bắt đầu nổ ra liên tục ở giữa và cuối game. Là Xạ Thủ, bạn cần biết rõ khi nào cần xông xáo, khi nào cần lùi về. Hiểu rõ khoảng cách thực hiện chiêu thức của tướng bạn và tướng địch giúp bạn an toàn hơn.

Xem thêm: Tầm quan trọng của việc giữ vị trí trong giao tranh

Hãy cố gắng di chuyển liên tục, chọc phá và trao đổi chiêu thức với đối phương trước khi có ai đó mở giao tranh. Hãy né các tướng có kĩ năng Crowd Control (Choáng, chậm, khóa…) và tập trung vào các vị trí gây sát thương chính như AP và AD đối thủ. Đoán trước được những kĩ năng này sẽ có lợi rất nhiều, thử học cách né như Faker qua video dưới đây:

Nói dễ hơn làm

Sau khi đọc và xem video tại bài viết này, nếu bạn đang tập chơi Xạ Thủ, hãy mở Liên Minh Huyền Thoại ra và lựa chọn một tướng yêu thích và bắt đầu luyện tập (Không đánh với máy nhé).

Khởi đầu với kỹ năng di chuyển, tiếp theo là last hit sẽ giúp tăng APM khiến bạn “nhạy cảm” hơn trong tiềm thức. Nhìn bản đồ nhiều hơn, và luôn nhận biết mình đang ở đâu trong các pha giao tranh tổng.

Tuy nhiên, tôi cho rằng để cải thiện vị trí và né đòn, hãy chơi ở chế độ ARAM, tôi chưa nhắc đến Xạ Thủ ở đây nhưng ở bản đồ này sẽ khiến bạn liên tục thực hành nhất là khi đối phương có Nidalee, Jayce hoặc Lux cũng như luôn đối mặt với các pha giao tranh tổng.

Chúc bạn trở thành một Bebe thứ hai của Châu Á và có những giây phút vui vẻ cùng Liên Minh Huyền Thoại.

Bình luận