Mẹo cho người đi đường giữa và trên trong LMHT

Phải luôn cố gắng, nỗ lực hết mình thì bạn mới có thể tồn tại trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Với kỳ trước, EndGame đã đưa tới các độc giả những mẹo cho người XẠ THỦ. Với bài viết lần này, các bạn sẽ có thêm cho mình những trang bị kiến thức cần thiết để tham gia đấu trường LMHT.

Người đi đường giữa

Đạt cấp độ 6 nhanh nhất có thể

Fizz sẽ rất đáng sợ khi đạt được cấp độ 6.

Nếu bạn chơi những tướng có chiêu cuối rất mạnh như Annie, Fizz, Zed, Ahri, hãy cố gắng đạt được cấp độ 6 trước đối phương. Khi đã có được chiêu cuối, việc kết liễu đối thủ sẽ trở nhanh dễ dàng và chớp nhoáng.

Đảo đường khi thực sự cần thiết

Chỉ giúp đỡ các đường khác khi bạn chắc chắn sẽ tiêu diệt được đối phương. Đừng tốn thời gian xuống đường dưới hay lên đường trên khi bạn không có kỹ năng khống chế tốt. Nếu vẫn nhất quyết làm vậy, bạn sẽ mất đi những chỉ số lính cần thiết.

Đẩy đường thật nhanh

Trụ mang lại cho bạn và đồng đội một lượng kinh nghiệm và vàng không hề nhỏ. Vì thế, hãy phá trụ địch càng sớm càng tốt. Bạn sẽ có cơ hội để đảo đường, hỗ trợ đồng đội nhiều hơn.

Ăn quái rừng khi cần thiết

Nếu bạn chơi những vị tướng có kỹ năng trên diện rộng và gây sát thương tốt như Gragas, Ziggs thì đừng ngại ngần mà không vào rừng xử lý bãi ma hoặc bãi sói. Việc này sẽ giúp bạn chiếm lợi thế trước đối phương về chỉ số lính.

Người đi đường trên

Đây là một điều tối quan trọng ở đường trên. Quyết định giao tranh hay ăn lính chỉ đến từ sự kinh nghiệm của chính bạn. Hãy chăm chỉ luyện tập và trang bị cho mình những kinh nghiệm cần thiết.

Chọn tướng đúng sở trường

Tất cả các vị tướng đều có những kỹ năng khắc chế lẫn nhau. Nhưng đừng vì thế mà bất chấp chơi vị tướng đó trong khi bạn không biết gì về anh ta. Thay vào đó, hãy chọn một tướng tương tự mà bạn có thể tự tin chiến đấu.

Biết lượng sức mình

Ezeal cấp độ 4, Tristana cấp độ 2, ai là người chiến thắng?

Theo thống kê, phần lớn những pha gank đầu tiên diễn ra ở đường trên. Nếu bạn thấy không thể chơi 2 đánh 2, đừng đẩy đường lên cao sớm. Hãy đóng băng lính và farm trong trụ.

Tận dụng sai lầm của đối phương

Với quyết định sai lầm của mình, Fiddlesticks, Dr.Mundo và Lee Sin phải trả giá đắt.

Đây là mẹo rất hiệu quả cho tất cả các vị trí. Với những sơ hở của đối phương, bạn cần phải khoét sâu vào nếu bạn muốn trên cơ họ. Giả sử có những người chơi hay có xu hướng đẩy lính rất cao. Hãy tận dụng điều đó để đóng băng lính, tạo cơ hội cho người đi rừng đồng minh đến gank.

Ăn lính vừa đủ

Khi đóng băng một đường, đừng để lính tạo áp lực quá lớn lên bạn. Giết vừa đủ lính, tránh tình trạng để lính đối phương ứ đọng quá nhiều. Khi đối phương tổ chức gank, bạn có thể sẽ mất mạng khi bị lính đánh.

Ôm trụ chắc chắn

Khi bạn đang ở phía trong trụ và không thể đẩy lên cao, hãy cứ mặc kệ chúng. Điều này tốt hơn là bị đối phương chèn ép và đóng băng đường của bạn.

Hãy là một tướng đỡ đòn khi cần thiết

Khi bạn thua ở đường của mình, hãy lên đồ theo xu hướng đỡ đòn. Nếu bạn lên đồ tăng sát thương và đối phương tinh ý, hắn ta sẽ liên tục chèn ép và giết bạn vì hắn luôn có sát thương lớn hơn bạn. Điều này sẽ khiến bạn không còn có tác dụng gì với đội nữa. Vậy lên hãy lên đồ chống chịu và đóng góp phần nào đó cho đội của mình.

Hãy đổi trụ lấy rồng nếu có thể

Nếu đối phương đang tập trung ăn Rồng, và bạn không có Dịch Chuyển để có thể áp sát, hãy cố gắng đẩy nhanh đường và đổi Trụ lấy Rồng nếu có thể.

Kết

Vừa rồi là những mẹo sẽ giúp bạn có thể thi đấu tự tin hơn. Tuy nhiên, vì đây vẫn chỉ là mẹo nên các bạn vẫn cần phải nỗ lực hết mình để có được chiến thắng. Chúc các bạn thành công và vui vẻ trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại.

Bình luận