Những luật bất thành văn trong Đột Kích CF

Cấm súng, kích top, kich vì cầm vũ khí VIP, kich vì chặn đường, kich vì nhìn tên khó chịu… là những vấn đề được rất nhiều game thủ đề cập đến trong game FPS số đông người chơi nhất Việt Nam này.

Có mặt từ năm 2008 tại Việt Nam, trải qua 6 năm phát triển, có lẽ không một game thủ 8x-9x nào không biết đến Đột Kích, một game FPS nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Đã có rất nhiều bài viết nói về phong trào cũng như thành tựu mà Đột Kích đã xây dựng cũng như số tiền thưởng của các giải đấu do VTC Game thực hiện, cũng như công cuộc phòng chống hack mà NPH này đang nỗ lực. Tuy nhiên, bài viết này sẽ đề cập đến những vấn đề tầm cao của các NPH, bài viết sẽ nói về những vấn đề mà chỉ game thủ chơi Đột Kích mới hiểu, và chỉ họ mới thấu. Đó là những câu luật lệ “bất thành văn”, nhiều khi oái ăm mà chỉ game thủ mới hiểu. Nhiều người có lẽ đã bắt gặp, nhiều người sẽ phải lăn ra cười, và nhiều khi cũng phải tức anh ách khi nhớ lại.

Ý Kiến nhận được sự đồng tình của nhiều game thủ

Một vấn đề được coi là luật bất thành văn khi chơi game (Luật Rừng ). Cấm 1 số loại vũ khí (M14ebr, 9A-91, KAC, AN94, Keris…) cấm 1 số hành động khi chơi trong các chế độ (Y tá, nhảy parkour trong chế độ zombie, cận chiến khi chơi sniper, núp rào ở map trạm phát sóng…). Có khá nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề này 1 số ủng hộ khi cho rằng các vũ khí và các hành động kia làm mất công bằng trong game và kết thúc cho hành động này là KICK. Tất nhiên, một bộ phận lớn gamer lại cho rằng sự đa dạng về vũ khí và lối chơi mới là điểm hấp dẩn của game. Cuộc tranh cải này có lẻ sẽ không có hồi kết.
Dưới đây sẽ là một vài ví dụ của “luật rừng” đó:
AN-94
AN-94 khẩu súng khá lâu đời và bị kỳ thị nhiều nhất trong CFVN. AN-94 có 2 phiên bản GP giá 53.000 GP và phiên bản Scope (Báu Vật) khẩu súng này là phiên bản cải tiến của dòng AK thừa hưởng uy lực dòng AK, và sự ổn định(đường đạn đi ít giật) đã tạo nên 1 khẩu súng tank quá tốt rất dễ sử dụng kể cả cho người mới chơi. Những gamer sử dụng khẩu súng này thường bị gắn mác “Vô Học” (ám chỉ những người không theo luật rừng) và kết cục thường thấy là:

Clip bắn AN-94 Scope của Al Capone
Sau bao nhiêu phiên bản cập nhật nhiều loại súng mạnh mẽ khác ra đời nhưng có lẻ AN-94 đã ăn sâu vào nhiều gamer CF sự kì thị với khẩu súng này.
M14ebr
M14ebr có 4 phiên bản: Classic, S blue camo, Ultimate gold, Xmas.

M4ebr -Món đồ chơi ưa thích của nhiều game thủ.
Khẩu súng với biệt danh “Vũ khí tối thượng”này có độ chính xác cao, ít giật và đặc biệt uy lực thuộc top đầu dòng rifle. Đặc biệt là khả năng wallbang cực tốt có lẻ chỉ sau M4A1 vip. Với uy lực như thế nên chúng nhanh chóng bị xếp vào các vũ khí bị cấm bị gắn mác “Vô học” khi sử dụng.

Clip sử dụng M4A1ebr của Shirunai Okami
9A-91
Đây là báu vật GP duy nhất bị kì thị lượng đạn cơ bản 20/60, không nhiều với 1 khẩu súng rifle nhưng bù lại tốc độ bắn nhanh, thay đạn nhanh, khẩu súng này có tốc độ của 1 khẩu SMG+ sức mạnh của dòng rifle. Sự “bá đạo” của nó ngay lập tức đã được đưa vào danh sách vũ khí cấm “vô học”.

Bình luận