Những Xạ Thủ khắc chế tốt Lucian trong LMHT

Lucian hiện đang được xem là một trong những Xạ Thủ mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại.

Mặc dù đã bị giảm tầm đánh cơ bản từ 550 xuống còn 500, thế nhưng Lucian vẫn được đánh giá là Xạ Thủ mạnh trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại nhờ sự cơ động và khả năng ép đường tuyệt vời.
Khi đi đường, Lucian thường tận dụng tối đa kỹ năng Kia Sáng Xuyên Thấu và nội tại Xạ Thủ Ánh Sáng để quấy rối đối phương đồng thời đẩy lính thật nhanh, tạo lợi thế về cấp độ cũng như lượng máu trước khi giao tranh trực diện.
Nếu đi cùng một tướng hỗ trợ có khả năng khống chế tốt như Thresh hay Leona, chỉ cần lên cấp độ 2 trước thôi, Lucian có khả năng khiến đối phương phải mất phép bổ trợ chỉ với vài thao tác cơ bản, từ đó dần dần tiến hành snowball ở đường.
Vậy, những Xạ Thủ nào có khả năng khắc chế tốt Lucian ở giai đoạn đi đường (xét trong trường hợp ảnh hưởng của hai tướng hỗ trợ là như nhau)? Hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài ứng cử viên sáng giá nhé!
Tristana
Đây là cái tên đầu tiên chúng ta cần nhắc tới, bởi trên thực tế các game thủ chuyên nghiệp cũng thường xuyên lựa chọn Tay Súng Tinh Nhuệ để đối đầu với Lucian.
Đây là một Xạ Thủ khác đặc biệt, ở thời điểm đầu thì tầm đánh của Tristana là rất ngắn, thế nhưng chỉ số này có thể được cải thiện theo thời gian nhờ nội tại Ngắm Bắn.
Tristana hiện đang là Xạ Thủ số 1 hiện nay.
Có thể Tristana sẽ gặp khó khăn trong việc né tránh các chiêu thức của Lucian, đặc biệt là Tia Sáng Xuyên Thấu (Q). Nhưng với các game thủ chuyên nghiệp hiện nay, họ không ngại trao đổi chiêu thức sớm với Lucian bằng combo bắn thường kết hợp Đạn Nổ (E) mỗi khi đối phương hổ báo lao lên.
Một mẹo nhỏ để tránh sự cấu rỉa máu tới từ kỹ năng Q của Lucian. Nếu đối phương di chuyển sang bên phải, bạn hãy di chuyển sang bên phải và ngược lại. Khi đó, Lucian rất khó để Q vào lính mà trúng được bạn.
Càng về lâu về dài, Tristana sẽ càng khỏe hơn Lucian nhờ tầm bắn được cải thiện cũng như chất tướng vượt trội. Hãy chú ý, khi Lucian lướt lên và thực hiện chiêu cuối Thanh Trừng, Tristana sẽ có hai lựa chọn để thực hiện. Nếu cảm thấy yếu hơn, dùng Cú Nhảy Tên Lửa (W) để thoát đi. Còn nếu cảm thấy đánh được, hãy nhảy sang một góc bên cạnh Lucian và dùng Đại Bác Đẩy Lùi (R) để ngắt chiêu cuối đối phương.
Kog’Maw
Tuy không có kỹ năng dạng lướt để né tránh sự cấu rỉa máu tới từ Lucian, thế nhưng Kog’Maw lại là Xạ Thủ trao đổi chiêu thức cực tốt nhờ vào tầm đánh xa khi kích hoạt Cao Xạ Ma Pháp (W).
Kog’Maw có khả năng gây sát thương tốt.
Khi Lucian lướt lên tấn công, bạn có thể tự tin đứng lại bật (W) kết hợp chiêu Dung Dịch Hư Không (E) để đánh lại.
Cũng như Tristana, Kog’Maw được đánh giá là Xạ Thủ cực mạnh về cuối game. Thế nên, bạn có thể lựa chọn phương án farm hòa. Khi có 2 món đồ cơ bản là Tam Hợp Kiếm và Gươm Vô Danh, bạn có thể đánh lại một Lucian có 2.5 món đồ.
Graves
Nhiều người đánh giá Graves là vị tướng có bộ kỹ năng gần giống với Lucian nhất. Và cũng chính Graves là Xạ Thủ khắc chế được sự khó chịu tới từ Kẻ Thanh Trừng.
Khi đi với Graves, khả năng cấu rỉa của Lucian sẽ bị hạn chế đi rất nhiều. Thứ nhất, Graves cũng có kỹ năng dạng lướt là Rút Súng Nhanh (E). Thứ hai, Graves có nội tại tăng giáp theo đòn đánh (tối đa là 10).
Hơn thế nữa, lượng sát thương mà Graves có thể gây ra ở cấp độ 6 là cực kì khủng khiếp, nó lớn hơn rất nhiều so với Lucian. Vậy nên, trừ khi là có một sự đột biến nào đó ở thời điểm đầu, bằng không Lucian sẽ gặp phải vô vàn khó khăn khi đi với Graves.
Vayne
Có lẽ đây là một sự lựa chọn không hẳn là thông minh khi đi cùng với Lucian, tuy nhiên Vayne có những tố chất mà Kẻ Thanh Trừng phải e ngại.
Nhào Lộn (Q) và Kết Ấn (E) chính là hai kỹ năng sống còn trong kèo đấu này. Nếu chỉ farm tay, Lucian không thể nào quấy rối được Vayne, vị tướng này buộc phải dựa vào kỹ năng Tia Sáng Xuyên Thấu (Q). Mỗi khi Lucian thực hiện điều đó, Vayne có một khoảng thời gian ngắn để dùng Nhào Lộn né tránh. Chỉ cần không để Lucian rỉa máu quá nhiều cũng có thể coi là thành công trong kèo đấu này.
Hãy nhớ rằng, Vayne không có cách nào để trao đổi chiêu thức với Lucian ở giai đoạn đầu game, hay nói chính xác hơn là trước cấp độ 6. Điều đó có nghĩa là bạn phải né giao tranh bằng mọi cách. Khi Lucian lao lên bằng Truy Cùng Diệt Tận (E), hãy nhanh chóng lùi về bằng Nhào Lộn và bồi thêm Kết Ấn nếu cần.
Khi đạt cấp độ 6 và có được Gươm Hải Tặc, Vayne hoàn toàn có khả năng solo với Lucian mà không ngại ngần điều gì. Thế nhưng, hãy để đối phương chủ động lao lên giao tranh, khi đó người có lợi hơn chính là Vayne (chắc chắn Lucian sẽ phải làm điều đó bởi càng về lâu về dài Vayne sẽ càng trở nên mạnh mẽ).

Bình luận