Sò rẻ tiền hoành hành ai là người chịu thiệt trong LMHT

Trước khi phân tích đúng sai trong trường hợp này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sò rẻ tiền mà giang hồ gọi là sò lậu xuất phát từ đâu.

Nguồn gốc sò lậu
Có một sự thật mà ít người chơi ở máy chủ Việt Nam biết đó là tỉ giá quy đổi sò của Việt Nam đang là thấp nhất trong tất cả các máy chủ của LMHT trên toàn thế giới (nói chung là sò tại Việt Nam có giá đắt nhất). Nhưng cổng Garena lại cho phép sò mua tại nước ngoài cũng có thể được sử dụng chung với cổng Garena tại Việt Nam.

Có thể nói cái tên “sò lậu” sử dụng cho số sò này là hoàn toàn không chính xác. Người dùng vẫn phải bỏ tiền của họ ra để có thể mua được sò trên cổng Garena. Như vậy có thể chắc chắn Garena không bị thiệt thòi gì trong vụ sò lậu này.

Nick name hungvdin – một game thủ đã sử dụng mánh này để có thấy lấy về lợi nhuận cho mình và bị Garena ban tài khoản thẳng tay, anh chia sẻ trên diễn đàn: “Tại sao tài khoản của tôi bị khóa. Trong khi tôi sử dụng tài khoản paypal để mua sò cơ mà. Giao dịch của tôi vẫn hoàn thành. Tiền Garena vẫn lấy, tại sao lại khóa tài khoản của tôi?”

Lỗi đến từ lòng tham của game thủ?

Câu hỏi của game thủ trên đã có kết quả là tài khoản đã bay một cách không thương tiếc. Suy cho cùng giá rẽ thì ai không ham, người xưa luôn có câu lòng tham con người là “Vô Đáy”, nhất là đối với một tựa game đang quá nổi tiếng hiện tại là Liên Minh Huyền Thoại. Chắc hẳn trước khi trả tiền cho con sò này, những người mua đều sẽ cảm thấy nghi hoặc vì không hiểu tại sao nó lại rẻ đến thế, nhưng rồi họ cũng bị cái lợi đã làm mù mắt. Họ quyết định nhắm mắt đưa tiền và cầu mong là tài khoản của mình sẽ không bị vấn đề gì.

Qua sự việc này cũng có thế thấy được mà lực đến từ những bộ skin của LMHT nó to lớn đến mức nào, có nhiều người sẵn sàng điên cuồng lên vì nó. Cũng trong thời gian mới đây, một trang tin báo điện tử nổi tiếng đã phát miễn phí 30 code skin Tryndamere quan vũ, và có lẽ đến chinh những lãnh đạo của trang báo này cũng không thể lường trước sự hung hãn của game thủ khi biết tin.

Ngay sau khi biết tin tức sẽ có skin miễn phí, lượng truy cập vào trang báo đã tăng chóng mặt và ngay lập tức đã gần như bị sập máy chủ. Và lẽ dĩ nhiên, code thì chỉ có 30 cái nhưng có đến hàng nghìn cái tay đang chờ để nhấn nó cho nên hiển nhiên số người tay trắng sẽ chiếm đa số. Ngay lập tức, những người này đã quay lại sỉ vả không thương tiếc, bắp cải, chân vịt được mang tặng một cách dồn dập. Một lần nữa ý thức của cộng đồng game thủ lại được thể hiện rõ nét qua một hành động không mấy đẹp đẽ.

Trách nhiệm của nhà phát hành nơi đâu?

Vụ việc sò lậu tràn lan đã xảy ra trong một thời gian dài nhưng Garena cũng không hề có một động thái nào để cảnh báo game thủ của mình. Chính vì thế khi nhà phát hành này quyết định mạnh tay đã gây ra phản ứng dữ dội từ phía cộng đồng. Để sự việc trở nên nghiêm trọng và liên quan đến nhiều người có một phần rất lớn đến từ sự vô trách nhiệm của nhà phát hành nhưng cũng không thể bỏ qua cái thói ham rẻ của game thủ.

Cho đến khi trên trang chủ xuất hiện bản tin với hơn 1300 tải khoản bị cấm vận vĩnh viễn, người chơi mới nhận ra chuyện đã rồi. Nếu Garena cảnh báo trước đó, sự việc sẽ không trầm trọng đến mức này.

Tạm kết

Qua đây EndGame cũng khuyến cáo những game thủ, hãy đừng tham rẻ mà phải chịu hậu quả đáng tiếc, để rồi đến khi tiền mất tật mang thì mới đi than thân trách phận. Nhà phát hành Garena cũng nên điều tra và theo dõi kỹ tránh trường hợp xử lý sai và cố gắng khắc phục lỗi này tránh để việc tương tự xảy ra lần thứ hai.

Bình luận