Thủ thuật đánh Jayce đỉnh cao trong LMHT

Sau khi bị giảm sức mạnh rất nhiều từ đầu mua 4, Jayce đã quay lại, lợi hại gấp đôi nhờ công sức rất lớn của người Hàn. Chúng ta cùng tìm hiểu cách chơi Jayce của VTG Kyle – Top 1 Jayce ở đất nước củ sâm.
Hiểu rõ bản chất tướng

Chất tướng là thứ chúng ta nói rõ rất nhiều rồi. Hiểu rõ được điểm mạnh yếu, cách dùng combo cho đúng hiệu quả của một tướng là điều cần thiết mỗi khi các bạn làm quen với một vị tướng. Ngày trước với thời gian hồi cổng gia tốc cực nhanh, Jayce là một vị tướng cấu máu từ xa siêu khủng với bộ combo “Cầu Sấm qua Cổng Gia Tốc”. Sau đó, anh bị giảm sức mạnh thê thảm và dẫn đến khi người ta muốn dùng vị tướng này thì phải đi theo thiên hướng khác. Đó là Sát Thủ.

Cùng xem Highlight Jayce trong tay VTG Kyle:

Nhưng Jayce thuộc dạng Sát Thủ Khô Máu, lao vào sẽ không thể lao ra như là Zed hay LeBlanc mà là lao vào bắt buộc phải có mạng, thậm chí là nhiều mạng. Để làm được điều này, cấu máu trước bằng cầu sấm qua cổng gia tốc cũng là quan trọng, nhưng quan trọng hơn là phải biết sử dụng combo liên hoàn các kỹ năng của Jayce một cách hiệu quả. Trang bị cũng là một phần khá quan trọng cho cách chơi này.

Bảng Bổ Trợ và Ngọc Bổ Trợ

Bảng bổ trợ của Jayce gần giống với của một Xạ Thủ nhưng sẽ chỉ tăng một điểm vào ô Lãnh Chúa, sau đó là tăng điểm vào 2 ô rất quan trọng là Đảo Phủ (Tăng sát thương gây lên các tướng còn dưới 50%) và Trò chơi nguy hiểm (Hồi lại máu và năng lượng khi hạ gục tướng địch), 2 ô này rất quan trọng với Jayce bởi anh ta phải lao vào và cố gắng hạ gục tướng đối phương. Cụ thể phân phối điểm thế nào mời các bạn xem bảng sau đây.

Bảng bổ trợ tham khảo.

Còn Ngọc Bổ Trợ các bạn chỉ cần thêm 3 viên ngọc tím sát thương cộng thẳng để tăng thêm lượng sát thương cần để tiêu diệt nhanh gọn đối phương. Ngọc đỏ sát thương vật lý, Vàng giáp, Ngọc xanh có thể là kháng phép, kháng phép theo cấp hoặc thời gian hồi chiêu theo cấp tùy thuộc vào việc bạn cần gì trong trận đấu.

Bảng ngọc tham khảo.

Lên Trang bị cho Jayce

Thực ra cách lên trang bị cho Jayce không quá thay đổi, sự xuất hiện của lưỡi hái linh hồn sẽ giúp Jayce có nhiều lựa chọn lên đồ hơn là những Nước mắt Nữ thần, Gậy Hung Ác như ngày trước. Giờ đây các bạn có thể lên trước Lưỡi Hái Linh Hồn, vừa có hút máu vừa có thời gian hồi chiều lại hút được cả năng lượng nữa. Quá tuyệt cho Jayce để trụ đường và quấy rối đối phương. Huyết Kiếm mới cũng rất hợp với Jayce vì bỗng nhiên bạn có thêm 450 giáp ở cấp 18 nữa khi lao vào đối phương. Giúp cho Jayce có thể tạm hoãn lên các trang bị phòng thủ để gia tăng khả năng tấn công của mình.

Bộ trang bị trong một trận xếp hạng của VTG Kyle vào ngày 7/7

Bộ Trang bị tốt cho Jayce bao gồm Giầy Ionian (Giảm thời gian hồi, rất quan trọng với Jayce), Lưỡi Hái Linh Hồn, Thần Kiếm Muramana, Cung Xanh, Huyết Kiếm/Vô cực Kiếm và 1 trang bị phòng thủ. Gậy Hung Ác hay Rìu Đen và các trang bị phòng thủ khác lên tùy theo tình hình. Sẽ không nhất thiết bạn phải lên đúng như vậy, Tam Hợp Kiếm, Găng Tay Băng giá, Ỷ Thiên Kiếm hay Kiếm Ma Youmou đều có thể được lên cho Jayce tùy theo tình hình trận đấu.

Trang bị của Kyle ở một trận đấu khác

Kỹ thuật sử dụng và cách chơi Jayce

Khi cầm Jayce bạn nên có gắng tập luyện thành thục những mẹo nhỏ sau:

– Đặt cổng gia tốc gần người để thời gian Cầu Sấm đạt được sức mạnh tối đa là nhanh nhất. Trong trường hợp muốn bắn ra xa hơn thì đặt Cổng Gia Tốc xa người.
– Nên đặt Cổng Gia Tốc theo chiều dọc để thời gian bạn được tăng tốc độ sẽ nhiều hơn một chút.
– Tính toán cẩn thận lượng sát thương mình có thể gây ra với lượng năng lượng đang có. Đủ thì chiến không thì lùi.
– Không cần quan trọng là có cấu máu được trước hay không, nếu bạn ngửi thấy thời cơ lao vào và dám chắc là mình sẽ hạ gục đối phương thì nên lao vào. Jayce có thể dồn ngay một lượng sát thương khoảng 1500 đến 2000 sát thương nếu có đủ đồ.

Jayce cũng là một tướng phá nhà cực nhanh vì vậy nếu thấy không đến được pha giao tranh thì bạn có thể đẩy nhà thật nhanh cho đội mình.

Sau khi ghi nhớ các mẹo trên thì hãy tập luyện combo một cách thành thục:

– Nếu bạn đứng từ xa và có tầm nhìn đối phương thì hãy sử dụng Cầu Sấm/Cổng Gia Tốc để cấu máu. Sau đó kích hoạt kỹ năng W ở dạng súng để lấy 3 phát bắn liên tục sau đó, trong thời gian kỹ năng này tồn tại bạn chuyển sang dạng búa và dùng ChỉThiên (Q) lao vào làm chậm và đập nhanh 3 phát (Thường thì xạ thủ lúc này là gục thẳng nếu không có đồ phòng thủ), nếu đối phương còn thoi thóp thì quại cho một phát Lôi Phạt gây sát thương theo % máu và Thiêu Đốt nữa là xong. Đây là combo mở đầu bằng dạng súng.

– Nếu bạn thích combo ở dạng Búa trước thì bạn có 2 cách để làm.
o Tiếp cận với Chỉ Thiên, đánh 1 cái gây thêm sát thương, sau đó Lôi Phạt (E) trong khi vẫn đang bật W để gây thêm sát thương. Nếu đối phương còn sống thì chuyển sang dạng búa kích hoạt W bắn nhanh 3 cái, rồi kết thúc bằng Cầu Sấm, thích đặt cổng gia tốc để thêm sát thương thì tùy tâm.

o Cách thứ 2 thực ra chỉ khác cách 1 ở màn dạo đầu là bạn nấp trong bụi gần đối phương thì sử dụng lôi phạt trước vì lôi phạt không có thời gian sử dụng chiêu trong khi Chỉ Thiên thì bạn mất tầm 0.5s bay trên trời nên không gây được sát thương. Lôi Phạt đối phương văng ra vừa kịp lúc bạn đập Chỉ Thiên xuống và tiếp tục gây sát thương bằng dạng búa hay súng.

Jayce cực khỏe ở cả đường trên và đường giữa. Nhưng có một số điểm bạn nên lưu ý tùy vào khu vực bạn đi:

– Ở đường trên đánh nhau ít nếu không có rừng và thời gian farm là chính nên có thể lên trước Lưỡi Hái Linh Hồn để có năng lượng dư dả hoặc trì trạc với Nước Mắt Nữ Thần. Quan trọng là đồ thời gian hồi chiêu vì ở đường trên không ai cho bạn Bùa Xanh cả. Nếu đi đường trên thì Bảng Bổ Trợ và Ngọc nên có thời gian hồi chiêu, lên cả Lưỡi Hái Linh Hồn và Gậy Hung Ác bạn sẽ có 20% thời gian hồi, thêm giày Ionian 15% là chỉ còn thiếu 5% nữa thôi. Sau đó chớp thời cơ phá trụ hoặc đảo đi giao tranh vì độ cơ động của Jayce là cực tốt với tốc độ chạy khi chuyển dạng Súng/Búa và Cổng Gia Tốc.

– Nếu ở đường giữa, bạn có thể tích tiền lên thẳng một thanh kiếm BF, giúp bạn có thêm 1 tấn sát thương từ rất sớm. Sau đó từ từ lên Huyết Kiếm, Nước Mắt Nữ Thần, Cung Xanh hoăc Vô Cực Kiếm. Bạn sẽ được ưu tiên Bùa Xanh nên có thê nâng cấp Giày Ionian muộn hoặc lên Giày Thủy Ngân để giảm trạng thái khống chế. Bạn không muốn khi lao vào bị trói bị choáng rồi nằm lại luôn đâu đúng không?

– Với Cầu Sấm/Cổng Gia Tốc, bạn có thể quấy rối đối thủ từ rất xa, hãy tận dụng để cấu máu, đẩy đường hoặc tranh cướp mục tiêu hiệu quả.

Lời Kết: Jayce sẽ là một sự lựa chọn tốt nếu các bạn muốn thoát khỏi đồng đoàn, bạc đoàn hay vàng đoàn. Chúc các bạn may mắn!

Bình luận